Xã Phương Viên tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho người dân năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 13/4/2023 của Ủy ban nhân dân xã Phương Viên về việc xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH trên địa bàn xã Phương Viên.

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho các chủ cơ sở, chủ hộ gia đình kinh doanh kết hợp sản xuất, các hộ gia đình tại địa bàn xã nắm về pháp luật và kiến thức về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả. Từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2023 Công an xã Phương Viên đã phối hợp với Ban công tác Mặt trận các thôn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kiến thức kỹ năng PCCC&CNCH cho các chủ cơ sở, chủ hộ gia đình kinh doanh kết hợp sản xuất, các hộ gia đình tại 7/9 thôn trên địa bàn xã với 673 lượt người tham gia.

Mô tả: C:\Users\Administrator\Desktop\Tuyên truyền PCCC\z4797170710030_2d52d0ea8f18093b99e2e09d960591cf.jpgNgười dân tham dự Hội nghị

Tại hội nghị người dân dân đã được nghe các cán bộ, chiến sĩ Công an xã phổ biến những quy định của  pháp luật về PCCC (trách nhiệm của chủ hộ gia đình, người  dân;  các  biện  pháp PCCC; các hành vi bị nghiêm cấm, hành vi vi phạm phải bị xử lý theo quy định); Quy định điều kiện đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để kết hợp sản xuất, kinh doanh; các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy, nổ; các vụ cháy điển hình gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; kiến thức cơ bản về PCCC; việc quản lý, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết  bị có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt và biện pháp xử lý khi xảy ra  cháy, nổ tại hộ gia đình; kỹ năng thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng

Mô tả: C:\Users\Administrator\Desktop\Tuyên truyền PCCC\z4797170735234_8370fd3b7a4d0c6798f368525dbed4dd.jpg

Mô tả: C:\Users\Administrator\Desktop\Tuyên truyền PCCC\z4797170717130_9a59f60cc7f8ea806e37a8f75e7d1f85.jpgCán bộ, chiến sĩ Công an xã hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy

Qua hội nghị tập huấn giúp cho người dân bổ sung thêm kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.