XÃ PHƯƠNG VIÊN TỔ CHỨC HỘI TRẠI KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ KHỐI ĐOÀN THỂ NĂM 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ và khối đoàn thể năm 2023. Ngày 12/10 xã Phương Viên đã tổ chức thành công Hội trại và giao lưu văn nghệ  thu hút đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã tham gia.

Đây là hoạt động mang tính quần chúng rộng lớn của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhằm phát huy truyền thống đại đoàn kết, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc và khối đoàn thể năm 2023. Chương trình gồm các hoạt động chính như: Thi trang trí trại, thi mâm cỗ, thi các trò chơi dân gian, đặc biệt trong đêm liên hoan văn nghệ đã có các tiết mục đặc sắc ở nhiều thể loại như: múa, hát, đơn ca, tốp ca … với những ca khúc hào hùng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước đã mang đến cho khán giả không khí vui tươi, sôi nổi .

Tại phần thi Hội trai Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thôn Nà Quân; 01 giải nhì cho thôn Bằng Viễn 1; 01 giải ba cho thôn Choong; 06 giải khuyến khích cho các thôn : Nà Mặn, Bản Làn, Bản Lanh, Nà Bjooc, Bằng viễn 2, Nà Càng

Ở phần thi các trò chơi dân gian:

Nội dung thi đan lồng trứng: Giải nhất thuộc về thôn Nà Mặn; Giải nhì thuộc về thôn Choong, Giải ba thuộc về thôn Bản Lanh.

Nội dung thi làm bánh trôi: Giải nhất : thôn Nà Quân; Giải nhì: thôn Bằng Viễn 1; Giải ba thôn Bằng Viễn 2.

Phần thi đi cà kheo: Giải nhất thôn Nà Quân; Giải nhì thôn Bản Làn; Giải ba: thôn Nà Bjooc; Giải khuyến khích thuộc về các thôn: Bằng viễn 1, Bằng Viễn 2, Bản Lanh, Nà Càng, Thôn Choong, Nà Mặn.

Đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, nhằm động viên, phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các thôn trên địa bàn xã, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương./.