Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND xã với thanh niên. Với chủ đề “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Ngày 06/7/2023, UBND t chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND với thanh niên trên địa bàn xã Phương Viên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Đồng chí Ma Ngọc Tuyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phương Viên chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Quang Khải – Bí thư Đảng uỷ; Thường trực Đảng ủy, HĐND; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể; các công chức chuyên môn và các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Ma Ngọc TuyềnPhó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đề nghị đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên, đóng góp, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đ/c Ma Ngọc Tuyền – Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã trao đổi, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc làm, nghề nghiệp và một số vấn đề khác. Trong đó ĐVTN đặc biệt quan tâm các vấn đề như: Khởi nghiệp đổi mới tạo ra cơ hội gì cho thanh niên; Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho người dân vùng sâu, vùng xa; Giải pháp giúp người dân, Hợp tác xã tiếp cận các sàn thương mại điện tử; Chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế…

ĐVTN phát biểu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng tại Hội nghị

Tại buổi đối thoại đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trao đổi, chia sẻ, thông tin các vấn đề thanh niên xã nhà quan tâm liên quan đến việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của các tổ chức liên quan đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên.

Cũng tại Hội nghị các ĐVTN đã được nghe Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn tư vấn, giới thiệu về việc làm, cung ứng nhân lực và đào tạo nghề ngắn hạn đối với thanh niên năm 2023.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn tư vấn, giới thiệu việc làm

Thông qua hội nghị đối thoại trực tiếp là dịp để lãnh đạo địa phương nắm bắt, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị của thanh niên, qua đó kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong giải quyết việc làm cho thanh niên, triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp tại địa phương./.