ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC TẠI XÃ PHƯƠNG VIÊN

Sáng ngày 19/2, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Phương Viên để kiểm tra, thăm nắm tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo của xã, theo đó trong hai tháng đầu năm xã đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh đã đề ra như: Công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới, thu ngân sách được triển khai đồng bộ ngay từ đầu năm. Về sản xuất nông, lâm nghiệp, chỉ đạo người dân 09/09 thôn trong xã thực hiện làm đất gieo mạ vụ xuân đúng khung thời vụ và hoàn thành gieo cấy xong trước 15/3. Công tác thu ngân sách thu đạt 20,5% kế hoạch chỉ tiêu giao. Công tác chính sách xã hội thường xuyên được quan tâm, nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn Cấp ủy, Chính quyền tổ chức lễ tặng quà của Chủ tịch nước và tỉnh Bắc Kạn với 49 xuất quà cho người có công với cách mạng; Tổ chức lễ chúc thọ cho 56 cụ, phối hợp với các cơ quan tổ chức tặng quà cho 20 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo, cấp phát 30kg gạo cứu đói cho 2 hộ; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo trước, trong và sau tết,nhân dân đón tết an toàn, đầm ấm, vui vẻ, tiết kiệm.

( Đ/c Đồng Lâm Thành – Phó BTTT ĐU, Chủ tịch HĐND xã báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 )

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã cũng đã đề xuất kiến nghị với đoàn kiểm tra một số nội dung như: Đề nghị cấp trên tiếp tục quan tâm và bố trí kinh phí để tu sửa, nâng cấp tuyến đường từ trục đường chính đi vào hai trường Mầm Non và trường Tiểu học của xã hiện nay đã xuống cấp; Quan tâm và phát triển quy hoạch mô hình du lịch sinh thái đầu nguồn sông Cầu tại hai thôn Bằng Viễn 1, Bằng Viễn 2 xã Phương Viên.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí Thư Huyện uỷ đề nghị lãnh đạo xã cũng như công chức chuyên môn, cần khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ năm 2024; Chỉ đạo người dân gieo cấy hết diện tích lúa xuân, làm tốt công tác chăm sóc, phòng trừ các loại sâu, bệnh hại và tiếp tục trồng ngô, khoai, lạc, rau các loại đảm bảo đúng khung thời vụ. Chú trọng chăm sóc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, triển khai tiêm phòng đúng định kỳ đảm bảo đạt kế hoạch, không để  dịch bệnh xảy ra. Ban quản lý chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06, làm tốt công tác tuyển quân 2024. Duy trì giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn.

Cũng  trong khuôn khổ chuyến công tác đoàn đã đến thăm HTX Phương Đông tại thôn Bản Lanh.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác thăm HTX Phương Đông